Tết Trung thu, hay còn gọi là Tết Đoàn viên – một trong những lễ hội truyền thống quan trọng tại nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Đây là dịp để mọi thành viên trong gia đình quây quần, sum họp bên nhau, ăn bánh trung thu với trà ấm áp, để từ đó lan tỏa niềm hạnh phúc trong trái tim mỗi người.
Trong số các loại trà có thể kết hợp với bánh trung thu để thêm trọn vị, trà Ô long Nhân sâm Wisconsin từ Mỹ nổi lên như một sự kết hợp đặc biệt, không chỉ là một trải nghiệm ẩm thực độc đáo mà còn mang đến những giá trị sức khỏe tuyệt vời.
Vậy Trung Thu nên tặng gì? tại sao phải dùng trà Ô long Nhân sâm Wisconsin từ Mỹ là gì? Tại sao lại được “chọn mặt gửi vàng” để ăn bánh trung thu với trà? Hãy cùng NHK Ginseng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
1. Trà Ô long sâm là gì?
Trà Ô long sâm là loại trà được chế biến từ những lá trà ô long, giống như trà Thiết Quan Âm, có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Các lá trà được xử lý theo phương pháp truyền thống, định hình thành những viên trà tròn nhỏ. Sau đó, trà được trộn với hoa Mộc (Osmanthus) để hấp thụ hương thơm của hoa.
Khi quá trình ướp hoa hoàn tất, trà được sấy khô và kết hợp với một hỗn hợp gồm bột nhân sâm và cam thảo nam, giúp tăng cường hương vị và dược tính của trà.
2. Tại sao ăn bánh trung thu với trà mới ngon?
Với truyền thống lâu đời của ông cha ta, trà đã trở thành biểu tượng văn hóa đặc trưng của người Việt. Thưởng thức trà không chỉ là một thói quen mà còn là một nét đẹp văn hóa trong các cuộc trò chuyện, đàm đạo, đặc biệt trong ngày Tết Trung Thu. Bánh trung thu với hương vị ngọt ngào, béo ngậy, khi kết hợp với vị thanh khiết, nhẹ nhàng của trà sẽ giúp giảm bớt cảm giác ngấy, tạo nên sự cân bằng hoàn hảo.
Có lẽ từ đó mà việc ăn bánh trung thu với trà làm cho hương vị của bánh thêm phần trọn vẹn và hoàn mỹ hơn. Sự hòa quyện giữa trà và bánh trung thu mang đến cảm giác viên mãn, đủ đầy – điều mà ai cũng mong muốn trong ngày lễ đặc biệt này.
3. Trà Ô long Nhân sâm Wisconsin từ Mỹ là gì?
Khác với cái loại trà Ô long Sâm truyền thống thông thường, trà Ô long Nhân sâm Wisconsin từ Mỹ (phiên bản thượng hạng) là sự kết hợp hài hòa giữa 50% nhân sâm Mỹ và 50% búp chè Kim Tuyên (Jīn Xuān Olong hay Golden Lily) – giống trà lâu đời nhất của Trung Quốc và là chị cả của đại gia đình “The Three Daughter of Taiwan”, mang đến hương vị trà bao gồm:
- Hương vị thoang thoảng hương sữa, hoa ngọc lan, vị chát nhẹ nơi đầu lưỡi nhưng về sau là hậu vị ngọt thanh và màu vàng xanh nhẹ nhàng mát mắt của trà Ô long Kim Tuyên.
- Sự thanh mát, thơm nhẹ đặc trưng và hậu vị ngọt của nhân sâm từ tiểu bang Wisconsin- Hoa Kỳ.
Trà Ô long Sâm Túi Lọc Của Mỹ Hộp 40gr Thượng Hạng [50% sâm, 50% trà]
THÔNG SỐ KỸ THUẬT: Thành phần Trà Ô long Sâm: Được sản xuất từ 50% nhân sâm Wisconsin (Sâm Hoa Kỳ/ Panax. quinquefolius , 50% trà olong (Golden Lily) Lượng dùng: Mỗi lần dùng 1 túi trà, dùng 1 – 2 gói/ ngày. Quy cách: 40 g (20 gói x 2 g)/ hộp Xuất xứ…
Ngoài ra, trong thành phần Trà Ô long Nhân sâm Wisconsin còn có dưỡng chất Rb1 – một loại dưỡng chất vô cùng quý hiếm của nhân sâm với những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe khi ăn bánh trung thu với trà như:
- Kích thích hoạt động của não bộ, chống căng thẳng thần kinh quá mức, giảm bớt stress, tăng sức bền thể lực, chống mệt mỏi suy nhược, tăng khả năng tập trung và ghi nhớ, an thần
- Điều chỉnh huyết áp; tăng hệ miễn dịch; tốt cho tim, gan, thận.
- Ổn định đường huyết, kích thích tuyến tụy điều tiết insulin, tăng cường chuyển hóa đường
- Ức chế khả năng phát triển của virus HIV
- Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả, ngăn không cho các tế bào phát tán ra bên ngoài
- Hỗ trợ tiêu hóa, giảm các triệu chứng khó tiêu, đầy hơi và giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt hơn.
- Giúp ức chế sự gia tăng của các gốc tự do, hỗ trợ sản xuất testosterone có tác dụng giảm quá trình lão hóa, giúp da sáng đẹp
4. Những lợi ích khi kết hợp uống trà Ô long Nhân sâm Wisconsin với bánh trung thu
Cân bằng vị giác
Bánh trung thu thường có vị ngọt và béo, đặc biệt là các loại bánh nhân thập cẩm, trứng muối hay đậu xanh. Tuy nhiên, vị ngọt đậm đà của bánh có thể khiến một số người cảm thấy ngán nếu ăn nhiều. Vị đắng nhẹ, hương thơm đặc trưng của trà Ô long Nhân sâm Wisconsin từ Mỹ sẽ làm dịu vị ngọt của bánh, giúp bạn ăn bánh trung thu với trà nhân sâm một cách ngon miệng hơn.
Hỗ trợ tiêu hóa
Bánh trung thu có thể gây khó tiêu cho một số người, đặc biệt là khi ăn nhiều. Trà Ô long Nhân sâm Wisconsin có tác dụng kích thích tiêu hóa, ăn bánh trung thu với trà ô long NHK giúp dạ dày hoạt động hiệu quả hơn, giảm cảm giác đầy bụng, khó tiêu sau khi ăn bánh trung thu. Điều này giúp bạn tận hưởng trọn vẹn hương vị bánh trung thu mà không lo lắng về vấn đề tiêu hóa.
Giảm căng thẳng, tăng cường sự tỉnh táo
Trong dịp trung thu, mọi người thường tổ chức các buổi gặp gỡ, sum họp, điều này có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi sau những bữa tiệc kéo dài trong nhiều giờ. Ăn bánh trung thu với trà Ô long Nhân sâm Wisconsin từ Mỹ sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, tăng cường sự tỉnh táo và năng lượng, giúp bạn tận hưởng ngày Tết Đoàn Viên một cách trọn vẹn nhất.
Mang lại nhiều lợi ích sức khỏe
Như đã phân tích ở trên, những công dụng của hợp chất Rb1 giúp trà Ô long Nhân sâm Wisconsin trở thành một thức uống đại bổ. Chính vì vậy, việc kết hợp ăn bánh trung thu với trà nhân sâm không chỉ mang ý nghĩa điều hòa vị giác như những loại trà thông thường, mà còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Không những vậy, nhân sâm Wisconsin cũng mang tính hàn (mát). Vậy nên, ăn bánh trung thu với trà Ô long Nhân sâm Wisconsin cũng có tác dụng trong việc điều hòa, làm mát cơ thể, cân bằng các yếu tố âm dương.
5. Những lưu ý khi sử dụng trà Ô long Nhân sâm Wisconsin
- Liều lượng: Dù rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng quá nhiều trà Ô long Nhân sâm Wisconsin trong một ngày để tránh gây ra những tác dụng phụ như: mất ngủ, căng thẳng, tăng huyết áp. Hãy tham khảo kỹ liều lượng của nhà sản xuất và sử dụng liều lượng hợp lý
- Đối tượng tránh sử dụng: Phụ nữ mang thai trẻ em dưới 15 tuổi, người bị đau dạ dày hoặc đang dùng thuốc kê đơn nên thận trọng khi sử dụng trà Ô long Nhân sâm Wisconsin. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng để đảm bảo an toàn.
- Kiêng kỵ dùng chung với một số thực phẩm: Sau khi sử dụng sâm không nên ăn củ cải (đỏ, trắng, xanh…) và hải sản. Theo y học cổ truyền, củ cải và đồ biển đại hạ khí, còn nhân sâm đại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người sử dụng.
Mua trà Ô Long Nhân sâm Wisconsin ở đâu?
Hiện nay, trà Ô Long Nhân sâm Wisconsin (phiên bản thượng hạng) được nghiên cứu và phân phối độc quyền của NHK Ginseng – một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam, chuyên nhập khẩu, phân phối các sản phẩm và chế phẩm từ nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ, được chứng nhận bởi Hội đồng Nhân Sâm Hoa Kỳ, đầy đủ những giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Với nhãn quang sang trọng, thiết kế đẹp mắt cùng với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, trà Ô Long Nhân sâm Wisconsin của NHK Ginseng không chỉ là sự kết hợp hoàn hảo với bánh trung thu mà còn là món quà ý nghĩa tuyệt để bạn dành tặng cho gia đình, người thân, tô điểm cho ngày Tết Trung Thu đầy ý nghĩa.
NHK Ginseng cần tìm đại lý & cộng tác viên trên toàn quốc, phân phối nhân sâm Chính Hãng từ Hoa Kỳ với các chính sách hấp dẫn:
✅ Chiết khấu cao, lợi nhuận hấp dẫn.
✅ Hỗ trợ đổi hàng, trả hàng nên không lo tồn kho, đọng vốn.
✅ Hỗ trợ chuyển khách hàng ở khu vực đại lý.
✅ Hỗ trợ hình ảnh, đào tạo, hướng dẫn,….
✅ Miễn phí vận chuyển toàn quốc.